Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã lấy 21 mẫu thực phẩm (6 mẫu cà phê, 6 mẫu đậu hũ trắng, 4 mẫu đậu hũ ky, 5 mẫu nước mía) tại các điểm kinh doanh nước giải khát pha chế, cửa hàng kinh doanh cà phê, quầy bán đậu hũ tại các chợ trên địa bàn sáu quận (Q.3, Q.8, Q.Tân Bình, Q.Thủ Đức, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận).
Kết quả mẫu cà phê không phát hiện chất tạo bọt sodium laudryl sulfate; đậu hũ trắng không phát hiện chất bảo quản natri tripolyphotphate và natri sulfite; mẫu nước mía không phát hiện E.coli, Streptococci faecal, Pseudomonas aeruginosa, Clostridium perfringens. Tuy nhiên, các chỉ tiêu vi sinh vật, nấm men, nấm mốc lại vượt quá mức giới hạn cho phép. Đối với hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh nước mía không đảm bảo an toàn thực phẩm, Chi cục đã phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định.