VTV.vn - Theo khảo sát của các nhà khoa học, phần lớn nước ngầm ở vùng đồng bằng Bắc Bộ đều bị nhiễm amoni rất nặng, vượt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y tế rất nhiều lần.
Riêng tại Hà Nội thì khu vực Hà Đông, mức độ nhiễm amoni là cao nhất. Bản thân amoni không quá độc với cơ thể con người, tuy nhiên nó có thể chuyển hóa thành các chất gây ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác.
Để kiểm tra xem trong nước sinh hoạt có nhiễm amoni hay không, người dân có thể rửa sạch thịt lợn tươi và cho vào luộc, sau 30 phút mà thịt vẫn còn giữ lại màu tươi như thịt sống tức là nước bị nhiễm amoni.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!