Chuyên mục

Các hãng hàng không Australia giảm tần suất các chuyến bay

Trung tâm Tin tức VTV24 - 27/02/2020 - 12:39 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hãng hàng không Virgin Airlines của Australia dự kiến sẽ cắt giảm số chuyến bay trong nửa cuối năm 2020 do tác động từ dịch COVID-19.

Các hãng hàng không Australia giảm tần suất các chuyến bay - Ảnh 1.

Virgin Airlines cho biết, hãng đang tiến hành giảm 3% công suất khai thác toàn mạng, bao gồm 3% các chuyến bay nội địa và tạm ngừng một số chuyến bay tới những địa điểm hiện đang là tâm dịch.

Trước đó, hai hãng hàng không khác của Australia là Qantas Airways và Jetstar Airways cũng ra thông báo cắt giảm khoảng 5% tần suất các tuyến bay nội địa và 14 - 16% các chuyến bay quốc tế, cũng như hạ dự báo doanh thu của năm 2020 từ 100 - 150 triệu AUD do lo ngại ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Tại thị trường nước ngoài, Qantas Airways sẽ giảm công suất khai thác các tuyến bay tới châu Á ít nhất 16% từ nay cho đến cuối tháng 5, chủ yếu là các chuyến bay tới Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore.

Trong khi đó, Jetstar Airways cho biết sẽ giảm 14% công suất bay tới các điểm đến châu Á, tập trung vào các chuyến bay từ Australia đến Nhật Bản và Thái Lan, cũng như các chuyến bay nội địa ở những thị trường châu Á do Jetstar Airways khai thác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.