Chuyên mục

Giải pháp nào để kiểm soát được nguồn thức ăn cho con tại trường?

Trung tâm Tin tức VTV24 - 18/03/2019 - 11:09 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hàng loạt bê bối thực phẩm diễn ra tại các trường học thời gian qua khiến dư luận đặt câu hỏi giải pháp nào để có thể kiểm soát được nguồn thức ăn cho con tại trường?

Những miếng thịt lợn cả sống và chín đều xuất hiện nhiều hạch nhỏ, màu trắng như sán gạo, thậm chí có thể dùng tay tách những hạch này ra khỏi miếng thịt là những hình ảnh được giáo viên ghi lại tại nhà bếp của trường mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành - Bắc Ninh.

Trước đó, tháng 11/2018, phụ huynh của một số trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) phát hiện nhà trường đã tự ý thay đơn vị cung cấp nước uống của học sinh. Phụ huynh đã lấy mẫu nước uống này đi xét nghiệm và kết quả cho thấy, nước có nhiễm khuẩn mủ xanh.

Cũng trong tháng 11, hơn 200 học sinh Trường Mầm non Xuân Nộn (huyện Đông Anh, Hà Nội) bị ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân được xác định là do bánh ngọt trong bữa ăn ở trường dương tính với khuẩn salmonella gây nhiễm trùng đường ruột. Trước đó 1 tháng, tại Ninh Bình, hơn 350 học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng nhập viện vì món ruốc gà trong bữa ăn tại trường của học sinh nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.

Còn tại Hà Giang, 150 học sinh của Trường Tiểu học bán trú Xín Cái có biểu hiện buồn nôn, đi ngoài sau khi ăn trưa tại trường. Kết quả điều tra cho thấy, thịt lợn dùng để chế biến món thịt băm cho học sinh đã bị nhiễm khuẩn vì ôi thiu.

Có thể thấy, loạt vụ bê bối thực phẩm trên đều diễn ra tại các trường mầm non hoặc tiểu học. Đây là lứa tuổi các bé còn quá nhỏ, chưa có nhận thức rõ ràng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Một thực tế đặt ra hiện nay là nhiều trường học đang "khoán trắng" việc cung cấp thực phẩm vào trường học cho các đơn vị khác như công ty cung ứng thực phẩm. Vậy tiêu chuẩn lựa chọn của nhà trường như thế nào để phụ huynh có thể yên tâm cho con ăn tại trường?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hà Nội và Phú Quốc vào danh sách các điểm du lịch tốt nhất châu Á năm 2019

VTV.vn - CNN mới đây đã đưa ra danh sách các điểm du lịch tốt nhất châu Á năm 2019. Hà Nội và Phú Quốc là 2 địa điểm của Việt Nam góp mặt trong danh sách này.

Trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị”

VTV.vn - 700 học sinh của các trường THPT trên địa bàn TP.HCM sẽ tham gia chương trình trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị”.