Chuyên mục

Hà Nội lên phương án phục vụ nhu cầu di chuyển trong dịp Tết 2020

Trung tâm Tin tức VTV24 - 01/12/2019 - 14:47 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách bổ sung xe chạy trong dịp Tết 2020.

Nhằm phục vụ đi lại của người dân luôn tăng mạnh trong dịp Tết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách bố trí bổ sung xe, đảm bảo số lượng và chất lượng tham gia hoạt động trên các tuyến.

Đối với những đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe bus, Sở yêu cầu phải lên kế hoạch bố trí xe tăng cường phục vụ các tuyến thông qua bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm… trong những ngày cao điểm để kịp thời giải tỏa lượng khách tăng đột biến. Cần chú trọng các tuyến hoạt động phục vụ hành khách tại bến xe khách liên tỉnh, khu vực nhà Ga và các tuyến qua khu vực tổ chức Lễ hội.

Hà Nội lên phương án phục vụ nhu cầu di chuyển trong dịp Tết 2020 - Ảnh 1.

Hình minh họa

Các đơn vị vận tải khách bằng xe taxi và xe khách liên tỉnh phải niêm yết giá cước trên xe theo quy định. Tuyệt đối các xe không được lợi dụng lượng hành khách cao trong dịp Tết để tăng giá, thu phụ phí khi chưa được phép.

Các đơn vị khai thác bến xe phải niêm yết đầy đủ thông tin về luồng tuyến, chuyến lượt, giờ xe chạy, giá vé. Trong các bến xe, phải xem xét bố trí thêm quầy bán vé, tăng cường nhân viên bán vé, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách, tránh để xảy ra tình trạng xếp hàng dài, chờ đợi lâu khi mua vé và lên xe.

Đối với các trường hợp phương tiện kinh doanh vận tải khách chạy sai hành trình, chở quá số người quy định, xe chạy kiểu "rùa bò", dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định… sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Australia chi 52 triệu USD hỗ trợ du lịch khôi phục sau cháy rừng

VTV.vn - Ngày 19/1, Chính phủ Australia thông báo sẽ hỗ trợ 76 triệu AUD (52 triệu USD) cho ngành du lịch nước này sau ảnh hưởng nặng nề từ cháy rừng.

3 thành phố của Việt Nam được vinh danh là Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020

VTV.vn - Quy Nhơn (Bình Định), Vũng Tàu và Huế là 3 thành phố của Việt Nam vừa nhận được Giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020.