Chuyên mục

Hà Nội lên phương án phục vụ nhu cầu di chuyển trong dịp Tết 2020

Trung tâm Tin tức VTV24 - 01/12/2019 - 14:47 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách bổ sung xe chạy trong dịp Tết 2020.

Nhằm phục vụ đi lại của người dân luôn tăng mạnh trong dịp Tết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách bố trí bổ sung xe, đảm bảo số lượng và chất lượng tham gia hoạt động trên các tuyến.

Đối với những đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe bus, Sở yêu cầu phải lên kế hoạch bố trí xe tăng cường phục vụ các tuyến thông qua bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm… trong những ngày cao điểm để kịp thời giải tỏa lượng khách tăng đột biến. Cần chú trọng các tuyến hoạt động phục vụ hành khách tại bến xe khách liên tỉnh, khu vực nhà Ga và các tuyến qua khu vực tổ chức Lễ hội.

Hà Nội lên phương án phục vụ nhu cầu di chuyển trong dịp Tết 2020 - Ảnh 1.

Hình minh họa

Các đơn vị vận tải khách bằng xe taxi và xe khách liên tỉnh phải niêm yết giá cước trên xe theo quy định. Tuyệt đối các xe không được lợi dụng lượng hành khách cao trong dịp Tết để tăng giá, thu phụ phí khi chưa được phép.

Các đơn vị khai thác bến xe phải niêm yết đầy đủ thông tin về luồng tuyến, chuyến lượt, giờ xe chạy, giá vé. Trong các bến xe, phải xem xét bố trí thêm quầy bán vé, tăng cường nhân viên bán vé, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách, tránh để xảy ra tình trạng xếp hàng dài, chờ đợi lâu khi mua vé và lên xe.

Đối với các trường hợp phương tiện kinh doanh vận tải khách chạy sai hành trình, chở quá số người quy định, xe chạy kiểu "rùa bò", dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định… sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.