ADB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển hạ tầng

Phạm Kiên-Thứ tư, ngày 15/01/2014 21:21 GMT+7

Chiều 15/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Takehiko Nakao, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chúc mừng ông Takehiko Nakao giữ chức Chủ tịch ADB, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam - ADB ngày càng phát triển tốt đẹp, đồng thời đánh giá cao kết quả làm việc giữa ông Takehiko Nakao với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và các Bộ, ngành chức năng của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của ADB về tài trợ vốn, tư vấn chính sách, đặc biệt là ADB đã cam kết tài trợ cho Việt Nam đến nay là hơn 13 tỷ USD, góp phần hỗ trợ tích cực công tác xóa đói giảm nghèo của Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam cam kết sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay của ADB trong phát triển kinh tế - xã hội và sẽ bố trí vốn đối ứng để giải ngân có hiệu quả các nguồn vốn vay của ADB.

Ông Takehiko Nakao cảm ơn sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam trong hợp tác với ADB, đồng thời đánh giá cao chính sách điều hành của Chính phủ Việt Nam, nhất là trong kiềm chế lạm phát và phục hồi tăng trưởng cũng như công tác xóa đói giảm nghèo. Chủ tịch ADB khẳng định, sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, năng lượng, y tế… cũng như hỗ trợ Việt Nam trong cải cách doanh nghiệp nhà nước.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước