Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 24

Quỳnh Trang-Thứ sáu, ngày 06/06/2014 09:02 GMT+7

Cuối giờ chiều qua (5/6), theo giờ địa phương, tại thủ đô Paris (CH Pháp), đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 24.

Đây là một diễn đàn lớn của phụ nữ được tổ chức hàng năm kể từ năm 1990, nhằm tăng cường nhận thức quốc tế về bình đẳng giới và thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế.

Hội nghị năm nay có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của hơn 1.300 đại biểu đến từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị.

‘ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự và phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN


Phát biểu tại lễ khai mạc, với tư cách khách mời đặc biệt, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu đã trở thành sự kiện quan trọng hàng năm của các chính khách và doanh nhân nữ, các nhà hoạt động xã hội từ mọi khu vực trên thế giới; Đánh giá cao chủ đề thảo luận của hội nghị năm nay về vai trò của phụ nữ trong quá trình tái thiết kế các nền kinh tế và xã hội, Phó Chủ tịch nước khẳng định phụ nữ đang từng bước vươn lên trở thành những người cùng với nam giới nắm giữ chìa khóa để giải quyết mọi khó khăn, thách thức mà thế giới đang phải đối mặt.

Nhấn mạnh những rào cản về cơ chế, khuôn khổ pháp lý, nhận thức và định kiến đối với phụ nữ trong gia đình và xã hội, sự thiếu tự tin vào chính bản thân của một số chị em và cho rằng đây là những khó khăn, thách thức mà người phụ nữ phải vượt qua nhằm đạt được sự bình đẳng giới thực sự, Phó Chủ tịch nước đề nghị hội nghị cần tập trung thảo luận về các định hướng và giải pháp vượt qua các thách thức nêu trên; đồng thời nhấn mạnh xã hội không thể phát triển bền vững nếu không có sự đóng góp của phụ nữ và không thể có bình đẳng giới nếu không có sự tham gia của toàn xã hội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng nêu bật những thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam và những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam vào các thành tích nêu trên, đặc biệt trong quá trình tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất và sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước