Lưu giữ các sản phẩm mỹ nghệ truyền thống

Mai Lan (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 11/03/2018 17:48 GMT+7

VTV.vn - Trong khi không ít làng nghề đã dần mất đi thì nghề gỗ Đồng Kỵ lại càng phát triển nhờ ý thức của người dân nơi đây trong việc gìn giữ nghề truyền thống cha ông để lại.

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 20km, làng gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ được hình thành từ hàng trăm người thợ làm nghề mộc dạo trên khắp mọi vùng miền của tổ quốc. Họ đã về quê lập nên làng nghề gỗ nổi tiếng trong Nam ngoài Bắc về sự tinh xảo, khéo léo và giàu chất văn hóa người Việt.

Sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ được làm từ những đôi bàn tay khéo léo của người thợ có tâm với nghề. Những người thợ trong làng, thế hệ trước truyền lại kinh nghiệm cho lớp thế hệ đi sau lưu giữ những tinh hoa của nghề truyền thống. Các sản phẩm của làng nghề là đứa con tinh thần, là niềm đam mê của người thợ nên được chăm chút tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết trang trí, chạm khắc. Những bộ sập gụ, tủ chè, bàn ghế nhờ thế không đơn thuần là vật sử dụng trong gia đình mà là những tác phẩm nghệ thuật về cuộc sống.

Triển lãm đồ gỗ sơn son thếp vàng tại Hà Nội Triển lãm đồ gỗ sơn son thếp vàng tại Hà Nội

VTV.vn - Không chỉ mang ý nghĩa về giá trị về lịch sử, tôn giáo, những hiện vật ở triển lãm còn thể hiện nghệ thuật điêu khắc và chế tác đồ gỗ của ông cha ta từ ngàn đời xưa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước