Ngày 31/3 - ngày cuối cùng quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Nguyễn Trung-Thứ hai, ngày 31/03/2014 19:53 GMT+7

17h hôm nay (31/3) là thời hạn cuối cùng để các tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2013.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, dòng người xếp hàng chờ làm thủ tục vẫn rất đông và sẽ có nhiều tổ chức và cá nhân bị phạt chậm nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Chiều nay, con đường phía trước bộ phận một cửa của Cục thuế Hà Nội bị ùn tắc cục bộ. Phía trong, dòng người xếp hàng chờ làm thủ tục quyết toán thuế ngày càng dài.

Cục thuế Hà Nội cho biết, mặc dù đã làm việc cả thứ 7 và Chủ nhật, nhưng số tổ chức và cá nhân đến nộp hồ sơ không nhiều và mới đạt 75%. Riêng hôm nay, cơ quan này phải làm thủ tục cho trên 20.000 tổ chức và cá nhân đến nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Đến 17h là thời điểm hết hạn tiếp nhận hồ sơ nhưng số người đổ về đây ngày càng đông khiến cơ quan thuế phải đóng cổng để giải quyết hết cho những người đã xếp hàng trước đó. Theo cơ quan thuế phải đến khoảng 22h, mới có thể tiếp nhận hết hồ sơ cho số người đã xếp hàng trước 17h.

Theo thông tư 166 có hiệu lực từ ngày 1/1/2014, từ năm nay, ngày 1/4 sẽ là ngày xử phạt vi phạm hành chính về thuế. Mức xử phạt cao nhất với tổ chức là 200 triệu đồng và với cá nhân là 100 triệu đồng. Tuy nhiên, Cục thuế Hà Nội cho biết, từ 17h - 24h ngày hôm nay, các tổ chức và cá nhân vẫn có quyền kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua mạng Internet.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này có thể theo dõi video dưới đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước