Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng sự ra đời của Chuyển động 24h

N.A-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 12:01 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu trong lễ ra mắt của Chuyển động 24h. (Ảnh: Zing)

Nói về sự ra mắt của chương trình Chuyển động 24h, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng sự ra đời của chương trình là đúng với xu thế công nghệ truyền thông trên thế giới.

Chia sẻ trong lễ ra mắt của Chuyển động 24h, Phó Thủ tướng khẳng định: “Điều đầu tiên tôi muốn nói là chúc mừng Đài THVN đã có bước đi đúng đắn khi cho ra đời một kênh truyền hình đa phương tiện đúng với xu thế công nghệ truyền thông trên thế giới”.

Nói về suy nghĩ của ông với chương trình Chuyển động 24h, Phó Thủ tướng cho biết: “Theo tôi hiểu, 24h nghĩa là các bạn sẽ cung cấp tin tức 24/24h, không chỉ thế mà từng phút từng giây, thường xuyên và liên tục. Tôi cũng rất thích chuyển động và tôi nghĩ chuyển động là không nên, không thể và không được đứng yên. Những cái mới của ngày hôm nay, của giờ này, của phút này, của giây này ngay sau đó có thể sẽ trở thành cũ, vì thế phải luôn sáng tạo, luôn đổi mới”.

“Ngoài tính chất của kênh đa phương tiện, tôi rất chia sẻ và đồng tình với phương thức tương tác của các bạn. Đó là không chỉ là một chiều, phải có trao đi đổi lại và nhìn từ nhiều góc cạnh, nhìn đúng bản chất cốt lõi của vấn đề”.

“Tôi đồng ý với tiêu chí các bạn đặt ra là từng giây hình phải thể hiện rõ sự trau chuốt, tâm sức, trí lực và tâm thế của cả ê-kíp” – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói tiếp – “Làm việc gì dù rất nhỏ cũng cần làm bằng cả tấm lòng. Báo chí của các bạn phải tạo ra dư luận, dư luận sẽ góp phần định hướng hành vi của cả xã hội. Vì thế một khung hình, một bức ảnh, một chữ viết phải làm bằng trí tuệ, trách nhiệm, sáng tạo và cả tấm lòng”.

Kết thúc những chia sẻ, Phó Thủ tướng nói: “Trong lời giới thiệu các bạn đã đưa ra rất nhiều những cái nhất các bạn hướng đến. Các bạn đưa ra mười mấy cái nhất trong một lễ ra mắt như thế này, tôi quan niệm đấy là lời trong tim, lời mời gọi và cũng là lời thách thức – thách thức với không chỉ những nhà báo của VTV mà còn là với tất cả nhà báo”.

“Có nhiều cái nhất tôi không nhớ hết nhưng trong đó có nhanh nhất, cô đọng nhất, sắc sảo nhất, hiện đại nhất, trẻ trung nhất… và những cái nhất trước đó là trung thực nhất, khách quan nhất. Tôi mong có rất nhiều các bạn trong các nhà báo tham gia cuộc thi đua này. Xin chúc các bạn đạt được một hoặc tất cả những cái nhất mà các bạn đã đề ra. Nhưng khi đạt được rồi và giữ được nó cũng là điều khó khăn. Chúc mừng các bạn!”.

Chương trình Chuyển động 24h đã vừa chính thức lên sóng số đầu tiên vào 11h15 hôm nay (10/10) trên kênh VTV1 và VTV1HD, Đài THVN.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước