Giải pháp nào cho du lịch Việt Nam “cất cánh” bay xa?

Ban Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 11/08/2016 05:07 GMT+7

VTV.vn- Tại hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra những giải pháp cụ thể, toàn diện để tạo động lực cho du lịch Việt Nam “cất cánh” bay xa.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, du lịch Việt Nam nhiều tiềm năng nhưng thiếu khả năng, thiếu dịch vụ, thiếu sản phẩm đặc trưng. Đó là 3 điểm yếu “cốt tử” của du lịch Việt Nam. Ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ là một trong rất nhiều ý kiến thẳng thắn góp ý về những bất cập của du lịch Việt Nam trong 3 năm qua.

Trước thực trạng này, Chính phủ đã lần đầu tiên tổ chức hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ngành và các địa phương có thế mạnh du lịch cùng những người trực tiếp làm công tác lữ hành. Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ những vấn đề kìm hãm sự phát triển của ngành du lịch và tạo động lực cho du lịch Việt Nam “cất cánh” bay xa.

Để bàn luận sâu hơn về những giải pháp đề cập trong hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch vừa qua của Chính phủ, chương trình Vấn đề hôm nay đã mời tới trường quay ông Lưu Đức Kế - Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist, đại diện cho những người trực tiếp làm công tác lữ hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước