Lễ hội âm nhạc Gió mùa làm nóng nhiệt độ Thủ đô

P.V-Thứ tư, ngày 01/10/2014 17:53 GMT+7

Nhạc sĩ Quốc Trung và nhóm DJ Lulu Rouge đến từ Đan Mạch.

Lễ hội âm nhạc Gió mùa đang làm nóng nhiệt độ của Thủ đô Hà Nội. Đêm diễn đầu tiên của lễ hội diễn ra tối mai (2/10) sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2014 đang là một sự kiện âm nhạc được chờ đón nhất vào thời điểm này của những người yêu nhạc Thủ đô. Và trong 3 đêm diễn của lễ hội, đêm đầu tiên diễn ra vào ngày 2/10 sẽ là đêm duy nhất được truyền hình trực tiếp trên VTV. Vậy, khán giả sẽ được thưởng thức gì trong chương trình?

Trong đêm diễn ngày 2/10, khán giả sẽ được thưởng thức các phần biểu diễn của nhạc sĩ Quốc Trung, rapper Kimmese, Hoàng Touliver, DJ Tuan Kruise và 2 ban nhạc đến từ Đan Mạch - Carpark North và DJ Lulu Rouge. Nếu như với những nghệ sĩ Việt, khán giả đã có ít nhiều hình dung thì 2 ban nhạc đến từ Đan Mạch, theo lời giới thiệu của nhạc sĩ Quốc Trung, họ đều là những nghệ sĩ xứng đáng là những ngôi sao sáng của festival lần này.

Nói về Carpark North và DJ Lulu Rouge, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: “Trong dự án lần này, Đại sứ quán Đan Mạch tài trợ cho đêm gala và cho 2 ban nhạc và nghệ sĩ của Đan Mạch tới dự. Khi tôi nhận được tên ban nhạc tôi rất vui vì đây là những nghệ sĩ sẽ là những ngôi sao sáng của festival. Họ rất mới, rất trẻ và rất có chất lượng”.

DJ Lulu Rouge là một trong hai nhóm nhạc Đan Mạch xuất hiện tại festival âm nhạc lần này. Chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook trong ngày 29/9, DJ Lulu Rouge chia sẻ về sự háo hức của họ với Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2014: Chúng tôi rất tự hào được chơi tại Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2014 ở Hà Nội.

DJ Lulu Rouge là một trong hai nhóm nhạc Đan Mạch xuất hiện tại festival âm nhạc lần này. Chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook trong ngày 29/9, DJ Lulu Rouge nói về sự háo hức của họ với lễ hội âm nhạc tại Việt Nam như sau: "Chúng tôi rất tự hào được chơi tại Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2014 ở Hà Nội".

Trong cuộc trò chuyện thực hiện tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật trước khi Lễ hội âm nhạc Gió mùa diễn ra, nhạc sĩ Quốc Trung cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Đan Mạch.

“Tôi rất cảm ơn sứ quán Đan Mạch đã cho tôi những cơ hội, điều kiện được học hỏi, được tìm hiểu. Tôi nghĩ tôi là người khá may mắn được đi dự những festival trên thế giới vì mỗi lần đi như vậy, nó cho mình cảm giác rất hạnh phúc, mình trẻ lại và được làm những công việc rất vui. Tôi muốn mang không khí đó cho đồng nghiệp của mình”.

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng nhấn mạnh rằng anh hy vọng những lễ hội âm nhạc như Gió mùa sẽ giúp khán giả trẻ Việt Nam “biết đến nhiều hơn những thể loại âm nhạc khác nhau, những nền văn hóa khác nhau”. Cũng thông qua Gió mùa, khán giả sẽ hiểu hơn về festival.

“Festival rất khác với showbiz hay show biểu diễn kinh doanh. Festival hướng đến cộng đồng và có một mức giá vé phổ cập hơn với công chúng, nhất là với khán giả trẻ. Nhưng trên hết là định hướng về nghệ thuật thì nó luôn luôn phải là nơi giới thiệu những gương mặt nổi trội trong năm đấy, những dự án âm nhạc mới và luôn luôn kèm theo những nghệ sĩ triển vọng”.

Đêm diễn đầu tiên của Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2014 sẽ diễn ra vào ngày mai (2/10). Lễ hội sẽ mở cửa từ 16h tại Hoàng thành và dự kiến được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 từ 20h10 – 21h30.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước