Đoàn cựu giáo viên kiều bào gặp gỡ đại diện ĐSQ Thái Lan

Trung Thịnh - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 12/10/2016 09:51 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục chuỗi hoạt động trong chương trình về nguồn, ngày 11/10, Đoàn cựu giáo viên kiều bào đã có buổi gặp gỡ đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp đoàn, bà Wanthanee Viputwongsakul, Đại biện lâm thời, đã chia sẻ về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong thời gian qua.

Sau khi thành lập khối Cộng đồng kinh tế chung ASEAN, Chính phủ Thái Lan đã có kế hoạch quốc gia về việc dạy và đào tạo ngôn ngữ của một số nước trong khối, trong đó tiếng Việt đã có mặt lâu đời tại đất nước Thái Lan, đây cũng là một ngôn ngữ được chú trọng nhiều.

Hiện tiếng Việt đã đưa vào giảng dạy chính thức như ngoại ngữ bắt buộc trong các nhà trường ở tỉnh có đông bà con kiều bào sinh sống và sẽ mở rộng ra toàn Thái Lan trong tương lai. Bà Wanthanee hy vọng, sau khi trở về, các cựu giáo viên sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo tiếng Việt được phát triển mạnh mẽ hơn.

Góc nhìn của kiều bào về chính sách tị nạn tại Hungary Góc nhìn của kiều bào về chính sách tị nạn tại Hungary Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm Việt Nam Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan thăm Việt Nam Trại hè Việt Nam 2016 gắn kết 100 bạn trẻ kiều bào Trại hè Việt Nam 2016 gắn kết 100 bạn trẻ kiều bào

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Từ khóa:

kiều bào

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước