TV& VIDEO

Thành phố thông minh - Giải pháp của tương lai sẽ được thiết lập như thế nào?

VTV6-Thứ hai, ngày 11/06/2018 16:28 GMT+7

VTV.vn - Thành phố thông minh là 1 phương thức giúp giảm thiểu những hạn chế trước tác động bất lợi từ các công trình đô thị tới môi trường.

Việc ứng dụng lợi thế của công nghệ thông tin và truyền thông hướng đến mô hình "Đô thị thông minh" được xem là giải pháp hiệu quả mà cả hai thành phố lớn của Việt Nam đang hướng tới: Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thông chỉ thành phố thông minh mà còn hướng tới sự phát triển bền vững là điều tất yếu và tiên quyết cho những dự án đô thị trong tương lai. Để làm được điều đó, những giải pháp quản lý quy hoạch, xây dựng phát triển đô thị, đồng thời cung cấp các dịch vụ hạ tầng kỹ thuật phục vụ đô thị, sử dụng tài nguyên hợp lý, tương ứng với môi trường cần phải được chú trọng.

Thành phố thông minh - Giải pháp của tương lai sẽ được thiết lập như thế nào? - Ảnh 2.

Thành phố thông minh sẽ được quy hoạch đi kèm với di dời dân cư đến các khu vực có thể cân đối về việc làm. Phát triển những công trình xanh, tận dụng tối đa nguồn tài nguyên cây cối, ánh sáng, gió. Các công trình dự án xã hội như phương tiện công cộng thiết lập mạng lưới phủ khắp để bất cứ người dân nào cũng có thể sử dụng.

Việc phát triển thành phố thông minh trong tương lai không chỉ mang đến không gian sống hiện đại mà còn an toàn với mọi người.

TIN MỚI