Bơi lội - Bí quyết giảm cân hiệu quả

N.M (Dịch)-Thứ sáu, ngày 14/06/2013 07:19 GMT+7

 Có một số lý do khiến cho bơi lội giúp bạn giảm cân mà không tốn quá nhiều sức lực.

Bơi đốt cháy một lượng calo đáng kể. Ngoài ra, đó là bài tập tuyệt vời cho những người gặp các vấn đề về khớp, bởi không giống như các loại hình rèn luyện thể chất khác, bơi lội không tạo áp lực lên các khớp xương. Bên cạnh đó, bơi lội còn giúp bạn giảm cân và thư giãn nhờ những lý do sau:

1. Tiêu haonăng lượng lớn

Bạn có biết bơi đốt cháy khoảng 500-750 calo mỗi giờ? Số năng lượng này nhiều hay ít tùy thuộc vào trọng lượng và cách bạn bơi. Nếu kết hợp bơi và chế độ ăn uống lành mạnh, bạn sẽ giảm cân hiệu quả.

2. Rèn luyện sức bền

Bơi lội là một dạng tập luyện tốt cho tim mạch như chạy bộ hoặc đi xe đạp, nhưng nó cũng tạo cơ hội cho bạn rèn luyện sức bền vì phải chống lại áp lực của nước. Đây là một thử thách nữa có thể hỗ trợ bạn trong mục tiêu giảm cân.

Áp dụng được nhiều kiểu bơi

Bơi tự do

Bơi tiêu chuẩn, còn được gọi là kiểu bơi trườn sấp hoặc bơi tự do, giúp bạn tiêu hao khoảng 475 - 700 calo mỗi giờ phụ thuộc tốc độ bơi. Khi thực hiện kiểu bơi này, bạn nên luân phiên sải tay mạnh và đạp chân dứt khoát. Mặt nên úp xuống nước và xoay đầu sang từng bên để thở trong khi bơi.

Bơi bướm

Bơi bướm là kiểu bơi khó nhất nhưng cũng giúp tiêu hao năng lượng nhiều nhất - khoảng 750 calo một giờ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đúng kỹ thuật.

Bơi ngửa

Kiểu bơi này cho phép bạn hoạt động tay và chân với cường độ mạnh trong cùng một lúc. Nó đốt cháy khoảng 450-500 calo/giờ. Bên cạnh đó, đây còn là kiểu bơi vô cùng bổ ích có thể giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu giảm cân.

4. Chạy quanh hồ bơi cũng là một cách tiêu hao năng lượng

Hoạt động đầy thử thách này đốt cháy khoảng 600 calo/giờ và mang lại nhiều điều thú vị. Bạn sẽ cảm thấy sự kháng cự trước áp lực của nước sẽ có tác dụng làm săn chắc cơ bắp.

5. Vóc dáng đẹp

Sau khi bơi khoảng 20 phút, bạn nên có thói quen tập chân. Bạn có thể thực hiện những cú đá mạnh khi bám tay vào thành bể nhiều lần. Nó sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn vóc dáng cơ thể.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước