Bộ trưởng Bộ Công Thương làm việc với Liên đoàn giới chủ Pháp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 01/12/2015 11:32 GMT+7

VTV.vn - Ngày 30/11, tại Paris, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với Liên đoàn giới chủ Pháp nhằm giới thiệu các điểm mới trong chính sách kêu gọi đầu tư của Việt Nam.

Buổi làm việc diễn ra chỉ hai ngày trước khi Việt Nam và Liên minh châu Âu ký tuyên bố chung chính thức hoàn tất đàm phán Hiệp định Thương mại tự do, và một tuần sau khi Việt Nam cùng các nước Đông Nam Á nhất trí thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, bãi bỏ hầu hết hàng rào thuế quan. Cùng với đó, việc Việt Nam là thành viên của Cộng đồng kinh tế ASEAN đang là cơ hội để doanh nghiệp Pháp nhìn nhận thị trường Việt Nam dưới một góc độ mới, với những cơ hội kinh doanh thuận lợi hơn trước.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hứa tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp Pháp mở rộng hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

Liên đoàn giới chủ Pháp (MEDEF) là hiệp hội của 800.000 chủ doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực của nền kinh tế Pháp. MEDEF đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 1980, đầu tư trước đây tại Việt Nam chủ yếu chỉ tập trung vào lĩnh vực công nghiệp nặng.​

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước