Hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh

PV-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 06:03 GMT+7

VTV.vn - Chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp do các chuyên gia Hàn Quốc thực hiện đã giúp các doanh nghiệp Việt cải tổ sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Trong hai ngày 10 và 12/12/2019, 6 doanh nghiệp Việt Nam đã được tham gia vào chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp do chính các chuyên gia đến từ Hàn Quốc thực hiện.

Đợt đánh giá nằm trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ chuyên gia tư vấn kéo dài 12 tuần, nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện.

Hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh - Ảnh 1.

Trong vòng 12 tuần, các chuyên gia Hàn Quốc đã khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp trong thời gian 2 tuần và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp Việt trong 10 tuần tiếp theo nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy tại Việt Nam. Kết quả từ chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp rất khả quan, đã giúp các doanh nghiệp cải tổ sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh và hoàn thiện.

Nhằm nhân rộng hiệu quả từ chương trình tư vấn cải tiến với chuyên gia Hàn Quốc đến nhiều hơn các doanh nghiệp Việt Nam, tháng 11/2019, chương trình đào tạo 207 chuyên gia tư vấn người Việt Nam đã được hoàn thành nhằm xây dựng lực lượng cốt cán có đủ năng lực và kỹ năng chuyên sâu, có khả năng thay thế tư vấn nước ngoài trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất.

Hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh - Ảnh 2.

Sau khóa đào tạo, các chuyên gia tư vấn Việt Nam đã được Bộ Công Thương lựa chọn để tham gia Đề án hỗ trợ tư vấn cải tiến sản xuất chất lượng cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ. Đề án do Trung tâm Hỗ trợ phát triển Công nghiệp chủ trì, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019 với mục tiêu 62 doanh nghiệp Việt Nam được hỗ trợ tư vấn cải tiến.

Hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh - Ảnh 3.

Như vậy, với sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, tính từ năm 2015 cho đến nay, tổng số 132 doanh nghiệp Việt Nam đã được chuyên gia Hàn Quốc và chuyên gia Việt Nam tư vấn cải tiến để cải tổ sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh và hoàn thiện chính mình.


Việt Nam tăng 27 bậc trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh công nghiệp toàn cầu Việt Nam tăng 27 bậc trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh công nghiệp toàn cầu

VTV.vn - Việt Nam đã thăng hạng 27 bậc, từ vị trí 69 lên vị trí thứ 42 thế giới và thứ 5 trong ASEAN trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh công nghiệp (CIP) toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước