Hội thảo phát triển liên kết vùng cho doanh nghiệp

Trương Hiền (VTV8)-Thứ năm, ngày 26/09/2019 14:55 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Hội thảo đã tập trung thảo luận, chia sẻ về vấn đề thực trạng, kinh nghiệm, giải pháp phát triển thương mại dịch vụ từ các địa phương và doanh nghiệp.

Hội thảo "Giải pháp phát triển thương mại dịch vụ, tạo liên kết vùng cho doanh nghiệp" đã diễn ra ngày 25/9 tại Thái Bình.

Phát triển thương mại vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế, thương mại của miền Bắc cũng như đối với cả nước.

Tại Hội thảo, lãnh đạo Bộ Công Thương nhấn mạnh, thời gian qua, kinh tế các tỉnh thuộc vùng Bắc Bộ có sự phát triển tăng tốc so với cả nước và so với các vùng kinh tế trọng điểm khác. Tuy nhiên, xét về tổng thể sự phát triển thương mại, dịch vụ còn chưa tương xứng với tiềm năng vốn có.

Các ý kiến đưa ra tại hội thảo như cần xây dựng cơ chế khuyến khích, ưu đãi thỏa đáng để tăng liên kết giữa đầu tư nước ngoài và đầu tư trong nước, các lĩnh vực cần ưu tiên thu hút; phát triển cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị; tiếp tục rà soát các cam kết quốc tế và pháp luật trong nước, sớm hoàn thiện các quy định có liên quan đến hoạt động phân phối nhằm bảo vệ tối đa quyền và lợi ích mà Việt Nam đã đạt được trong các cam kết quốc tế…

Liên kết vùng: Tạo lợi thế cạnh tranh để đón đầu cơ hội EVFTA Liên kết vùng: Tạo lợi thế cạnh tranh để đón đầu cơ hội EVFTA Thiếu liên kết trong việc phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ Thiếu liên kết trong việc phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ Thủ tướng: Đẩy mạnh cơ chế liên kết vùng trong việc phát triển kinh tế miền Trung Thủ tướng: Đẩy mạnh cơ chế liên kết vùng trong việc phát triển kinh tế miền Trung

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước