Ngoại trưởng EU nhất trí mở rộng biện pháp trừng phạt Nga

Thanh Thủy-Thứ tư, ngày 23/07/2014 11:53 GMT+7

Đại diện cấp cao EU Catherine Ashton. (Ảnh: AFP)

Ngoại trưởng EU đã nhất trí mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Nga và xem xét áp đặt các biện pháp cứng rắn hơn.

Ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) hôm 22/7 đã nhất trí mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Nga và xem xét áp đặt các biện pháp cứng rắn hơn, nhằm vào cả lĩnh vực quốc phòng, sau thảm họa máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines rơi tại miền Đông Ukraine.

Các quan chức cấp cao EU có thể trình danh sách các biện pháp trừng phạt mới vào ngày 24/7 tới. Danh sách trừng phạt mới tập trung vào các thực thể và cá nhân liên quan tới việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và mới đây là vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia tại miền Đông Ukraine.

Bà Ashton nhấn mạnh, EU sẵn sàng tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga nếu Moscow không có những biện pháp thay đổi tình hình Ukraine hiện nay. Bà Ashton cho hay, EU đã được chuẩn bị để làm nhiều hơn nữa, trong bối cảnh Anh kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt "cấp độ 3" nhằm vào các khu vực kinh tế và một lệnh cấm vận vũ khí đối với Nga.

Đây sẽ là bước đi tiếp theo sau lệnh trừng phạt "cấp độ 2" hiện tại, mới được thực hiện ở phạm vi cấm nhập cảnh và phong tỏa tài sản đối với 72 người Nga và Ukraine.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước