0h ngày 8/8: Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại

Tuấn DũngCập nhật 19:52 ngày 07/08/2020

VTV.vn - Để chuẩn bị cho công tác đón bệnh nhân từ 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn bệnh viện, các khoa, phòng đều được khử trùng sạch sẽ

Để chuẩn bị cho công tác đón bệnh nhân từ 0h ngày 8/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của Bệnh viện C đã bàn thảo chi tiết, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác phân luồng.

"Để đón tiếp bệnh nhân, và an toàn trong mùa dịch, chúng tôi tổ chức phân luồng bệnh nhân theo đúng quy định. Bệnh nhân ngoại trú, bệnh nhân cấp cứu đều có lối đi riêng. Ngay cả lối đi cho nhân viên chúng tôi chúng tôi cũng đã tính toán sẵn sàng" - bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C cho hay.

0h ngày 8/8: Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Về các phương án đón bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân đến khám bệnh, bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện cho biết: "Chúng tôi đã làm việc với từng khoa cụ thể. Điều đặc biệt là Khoa Cấp cứu của chúng tôi đã có kế hoạch sửa chữa, nhưng vì phong tỏa do COVID-19 nên chúng tôi bắt buộc phải huy động lực lượng làm sớm, làm nhanh như lát nền, làm đến đâu vệ sinh sạch sẽ đến đấy để sẵn sàng đón bệnh nhân cấp cứu. Phòng khám có lẽ sẽ làm khu dã chiến để đảm bảo việc đón người bệnh được tốt nhất".

0h ngày 8/8: Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Đến thời điểm hiện tại, trong bệnh viện còn 1.018 người. Trong số đó có 365 nhân viên và đã được xét nghiệm lần 2, đều cho kết quả âm tính. Bệnh viện C sẽ sử dụng các cán bộ y tế hiện nay đang ở trong bệnh viện và đã được cách ly 14 ngày nay. Còn trên 300 nhân viên ở bên ngoài đã được tiến hành xét nghiệm 2 lần và hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực