100 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn

Lê ThạchCập nhật 18:59 ngày 02/08/2018

Ngày hội Tư vấn hiếm muộn năm nay bắt đầu từ sáng sớm.

VTV.vn - Ngày hội Tư vấn hiếm muộn năm 2018 là sự kiện thường niên của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện đã chính thức diễn ra sáng nay.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, cung cấp cho cộng đồng những hiểu biết về nguy cơ, nguyên nhân gây tổn thương sức khỏe sinh sản. Cách phòng tránh cũng như phát hiện sớm và điều trị kịp thời vô sinh, hiếm muộn nhờ các tiến bộ trong khoa học công nghệ hỗ trợ sinh sản.

100 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn - Ảnh 1.

Có nhiều cặp vợ chồng từ nhiều địa phương tới tham gia.

Sự kiện năm nay còn đề cập tới một trong các nội dung được rất nhiều bệnh nhân hiếm muộn quan tâm đó là "Vô sinh nam - Cơ hội được làm cha". Cũng tại Ngày hội Tư vấn hiếm muộn 2018, Bệnh viện Bưu điện công bố "Chương trình tài trợ kinh phí điều trị cho 100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn".

100 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn - Ảnh 2.

Những ông chồng ngồi chờ tới lượt vào khám.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Đó có thể do người vợ, do người chồng hoặc do cả hai. Trước đây, khi hai vợ chồng không có con, mọi tội lỗi thường bị đổ lên vai người phụ nữ. Tuy nhiên, theo thống kê mới đây, nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở các cặp đôi cso tỉ lệ 40% do nữ, 40% do nam, còn 20% chưa rõ nguyên nhân.

100 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn - Ảnh 3.

Người chồng này sẽ tái khám để điều trị vô sinh.

100 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn - Ảnh 4.

Trong ngày hôm nay, có không ít chị em tham gia để được tư vấn và thăm khám vô sinh, hiếm muộn.

Đây là năm thứ 3 của Bệnh viện Bưu Điện cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Trước đó, các năm 2016, 2017, bệnh viện đã hỗ trợ cho 90 cặp vợ chồng làm thụ tinh trong ống nghiệm. Hầu hết, các cặp vợ chồng trong số này đã điều trị thành công, mang thai và sinh con đầu lòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phát hiện 4 loại cây cứu tinh cho người hen suyễn, COPD

VTV.vn - “Chẳng biết do tâm lý hay gì nhưng chỉ 1 tháng đầu uống theo cách này thì tôi đã đỡ hẳn cả ho với khó thở do bệnh hen suyễn” - bác Phương Kim Đang (Đăk Lawk) chia sẻ.