5 cách hiệu quả để giảm tiết mồ hôi nách

Linh Chi, icon
07:40 ngày 25/06/2020

VTV.vn - Tăng tiết mồ hôi vùng nách là một tình trạng rất thường gặp, ảnh hưởng không nhỏ đến sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

Hình minh họa (Ảnh: Medicalnewstoday).

Một số biện pháp mà các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM chỉ ra dưới đây có thể giúp bạn phần nào kiểm soát được tình trạng tăng tiết mồ hôi của mình:

Sử dụng sản phẩm giảm tiết mồ hôi

Nhiều bạn có thói quen sử dụng xịt hoặc lăn khử mùi (deodorants), những chất này thường không có tác dụng làm giảm tiết mồ hôi, mà chỉ làm che đi mùi khó chịu do mồ hôi đem lại.

Thay vào đó, hãy sử dụng sản phẩm giảm tiết mồ hôi (antiperspirant), những chất này không chỉ có tác dụng ngăn mồ hôi tiết ra, mà còn tiêu diệt vi khuẩn tạo mùi ở vùng dưới cánh tay.

Làm khô da sau khi tắm

Trước khi mặc quần áo, hãy đảm bảo da bạn, đặc biệt là vùng da dưới cánh tay hoàn toàn khô ráo. Dù bạn tắm nước nóng hay đang trong mùa hè, cần có thời gian vài phút để cơ thể "mát dần". Việc này sẽ giúp hạn chế đáng kể tình trạng tiết mồ hôi.

Cạo hoặc triệt lông

Các sợi lông vùng dưới cánh tay kích thích việc tăng tiết mồ hôi, đồng thời chúng cũng giữ lại những giọt mồ hôi được tiết ra khiến vùng này ẩm ướt, tạo mùi. Vì vậy, một trong những cách đơn giản để giảm tiết mồ hôi là hãy triệt lông hoặc cạo lông đúng cách.

Mặc quần áo thoáng mát

Quần áo quá chật với chất liệu vải không có khả năng thấm hút cũng là nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi vùng nách. Hãy lựa chọn những bộ quần áo rộng rãi, chất liệu vải mềm thoáng khí, sẽ giúp hạn chế tình trạng tăng tiết mồ hôi cũng như giảm tạo vết thấm dịch dưới cánh tay.

Chú ý chế độ ăn

Ăn nhiều muối và dầu mỡ khiến bạn dễ tiết mồ hôi nhiều hơn. Tránh cafe, rượu và những thực phẩm chứa nhiều hành, tỏi, các chất cay nóng. Nên uống nhiều nước để cơ thể được cấp ẩm và mát mẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục