7 loại đồ uống giúp bạn giảm chứng đau đầu

Theo VOV, icon
07:09 ngày 21/10/2015

VTV.vn - Đa phần, những người mắc bệnh đau đầu thường xuyên là do làm việc căng thẳng hoặc có vấn đề về huyết áp.

Thì là là lá thuốc dân gian có thể chữa một số bệnh như: rối loạn tiêu hoá, mất ngủ trầm cảm.

Đau đầu, đau nửa đầu là một loại nhức đầu gây đau dữ dội. Các triệu chứng ở mỗi người có thể khác nhau. Thay vì uống thuốc giảm đau, có một số loại đồ uống sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn là những viên thuốc đắng ngắt.

Dưới đây là một số loại đồ uống giúp bạn giảm chứng đau đầu vô cùng hiệu quả:

- Cà phê: Không quá ngạc nhiên khi biết rằng caffeine được sử dụng như một trong những thành phần chính của nhiều loại thuốc nhức đầu như Aspirin và Midol. Cà phê có khả năng làm giảm cường độ của đau đầu và được xem như thành phần chữa bệnh tốt nhất. Vì vậy, chỉ cần một tách cà phê để giảm bớt chứng đau đầu của bạn.

- Bạc hà: Bạc hà có lợi cho những người bị chứng đau đầu và đau nửa đầu liên tục. Hương thơm trong dầu bạc hà giúp kiểm soát sự lưu thông máu trong cơ thể qua đó cung cấp các hiệu ứng nhẹ nhàng. Trà bạc hà có thể được tiêu thụ để giảm nhức đầu do căng thẳng và cũng có hiệu quả trong điều trị viêm xoang.

- Nước lạnh: Mất nước có thể khiến bệnh đau đầu của bạn trầm trọng hơn. Uống một ly nước lạnh trong thời gian đau đầu, điều này giúp bạn tăng lưu lượng máu trong não.

- Trà gừng: Gừng đã được sử dụng để chữa bệnh đau đầu từ nhiều thế kỷ. Trà gừng là một biện pháp khắc phục bệnh nhanh chóng. Nó giảm đau đầu rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự đau đớn và tránh bị buồn nôn.

- Trà húng quế: Húng quế là một loại thảo mộc có mùi thơm thường được sử dụng để tăng mùi vị cho thực phẩm, cũng được sử dụng để chữa bệnh đau đầu. Các tác dụng của húng quế là làm dịu và giảm đau.

- Trà xanh: Các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có trong trà xanh kích thích hệ thần kinh và kích hoạt não bằng cách giảm đau đầu do căng thẳng. Các chất caffeine trong trà xanh đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống đau đầu.

- Trà đen: Theo một nghiên cứu, caffeine có trong cà phê và trà có thể làm giảm đau tốt hơn so với thuốc giảm đau. Trà đen với chanh có thể được coi là một biện pháp khắc phục tuyệt vời cho bệnh nhức đầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục