Ai Cập xác nhận 33 ca nhiễm COVID-19 mới trên du thuyền sông Nile

Hoài LinhCập nhật 13:44 ngày 08/03/2020

VTV.vn - Bộ Y tế Ai Cập xác nhận 33 ca nhiễm mới virus gây bệnh COVID-19 trên một du thuyền Sông Nile, mặc dù chưa ca nào trong số này có các triệu chứng của bệnh.

Du thuyền nói trên từ Aswan ở thượng lưu sông Nile đã đến thành phố Luxor, miền Nam Ai Cập, ngày 5/3 và được yêu cầu cách ly ở một vị trí bên ngoài thành phố này. Ca nhiễm đầu tiên là một phụ nữ người Mỹ gốc Đài Loan (Trung Quốc), có xét nghiệm dương tính với virus ngay khi về nhà.

Theo bộ trên, có tổng cộng 171 người trên tàu, gồm 101 hành khách và 70 thủy thủ. Trong số 45 ca nghi nhiễm được thông báo trong 2 ngày qua, có 19 người nước ngoài.

Trước khi ghi nhận các ca nhiễm từ tàu trên, Ai Cập chỉ có 3 ca nhiễm, 1 trong số này đã khỏi bệnh. Nước này đã bố trí các thiết bị xét nghiệm virus ngay tại các sân bay, cho kết quả trong vòng 30 phút. Du lịch là ngành chủ lực trong nền kinh tế Ai Cập và một nguồn thu ngoại tệ quan trọng của nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Qua 23 tỉnh, thành phố, Hành trình Đỏ tiếp nhận gần 16.000 đơn vị máu

VTV.vn - Hơn một nửa chặng đường trôi qua, Hành trình Đỏ 2020 đã tới 23 tỉnh, thành phố, đón nhận sự hưởng ứng tham gia của đông đảo người dân và thu về gần 16.000 đơn vị máu.