Ăn gà rán hàng ngày làm tăng nguy cơ tử vong

Ban Thời sự, icon
09:38 ngày 25/01/2019

VTV.vn - Đây là kết quả một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Iowa, Mỹ.

Các nhà khoa học đã theo dõi sức khỏe và thói quen ăn uống của hơn 100.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 50 đến 70 tuổi trên khắp nước Mỹ trong vòng 5 năm.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy: những phụ nữ ăn gà rán ít nhất một lần một ngày có nguy cơ tử vong cao hơn 13% và dễ mắc các bệnh liên quan đến tim hơn 12%, so với những người không ăn bất kỳ thực phẩm chiên nào.

Trong khi đó, những người ăn động vật có vỏ hoặc cá chiên rán hàng ngày có nguy cơ tử vong cao hơn 7%.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã khuyến cáo nên hạn chế ăn các thực phẩm chiên rán nhằm giúp cho sức khỏe tốt hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục