Anh chính thức cho phép sinh em bé từ 3 cha mẹ

Theo TTXVNCập nhật 16:23 ngày 25/02/2015

Ảnh minh họa

(VTV.vn) - Thượng viện Anh ngày 24/2 đã thông qua dư luật cho phép dùng ADN của 3 người để tạo ra một em bé.

Dự luật này trước đó cũng đã được Hạ viện Anh thông qua. Như vậy, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép sinh em bé từ 3 cha mẹ.

Phương pháp này được tiến hành dựa trên kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Theo đó, đứa trẻ sẽ được tạo ra trong ống nghiệm bằng cách sử dụng ADN của 3 người: người cha, người mẹ mang bệnh có thể di truyền sang con và một phụ nữ hiến tặng hoàn toàn khỏe mạnh. Kỹ thuật này do các nhà khoa học tại Đại học Newcastle nghiên cứu và phát triển.

Người phát ngôn Bộ Y tế Anh cho rằng đây là kỹ thuật mang tính cách mạng, vì lần đầu tiên những phụ nữ mang bệnh di truyền nặng có cơ hội sinh con khỏe mạnh mà không sợ em bé bị các rối loạn di truyền nghiêm trọng.

Theo ước tính, trên thế giới hiện có khoảng 6.500 đứa trẻ bị rối loạn di truyền từ mẹ. Tuy nhiên, một số người bày tỏ lo ngại kỹ thuật mới này sẽ bị lạm dụng để tạo ra những em bé như mong muốn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bảo tồn chức năng sinh sản thành công cho bệnh nhân người Mỹ

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa phẫu thuật cắt bỏ u nang buồng trứng xoắn, bảo tồn buồng trứng thành công cho nữ bệnh nhân người Mỹ.