Bắc Giang: Đối tượng thuộc diện F3 của bệnh nhân COVID-19 được đi làm việc, học tập trở lại

Văn Thành, icon
06:30 ngày 15/05/2021

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành công văn cho phép những người thuộc diện F3 của bệnh nhân COVID-19 được đi làm việc và học tập trở lại.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại doanh nghiệp ở Bắc Giang. Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là tại các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp; tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn nằm trong tầm kiểm soát của tỉnh và các địa phương trong tỉnh.

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, vừa duy trì hoạt động của các cơ quan nhà nước, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và nhân dân; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Tất cả những người được xác định là F3 trong thời gian vừa qua được phép đi làm việc và học tập trở lại, thời gian thực hiện từ 13h, ngày 14/5.

Lưu ý, trong quá trình đi làm việc và học tập trở lại phải thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế, các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của cơ quan, đơn vị, địa phương nơi mình làm việc, học tập.

Tiếp tục tự theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, khi có triệu chứng nhiễm COVID-19 phải kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo cơ quan, đơn vị hoặc cơ sở y tế gần nhất để được cách ly, xét nghiệm, điều trị, tránh để dịch lây lan ra cộng đồng.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế, các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của chính quyền địa phương; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình quản lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục