Bắc Ninh cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại từ 8/3

Văn Thành, icon
07:03 ngày 08/03/2021

VTV.vn - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản về một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể... không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình dịch bệnh hiện nay. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Từ 8/3, các lĩnh vực hoạt động, cơ sở kinh doanh dịch vụ sau được phép hoạt động trở lại:

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ: quán bar, vũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (internet, game online...).

- Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động tổ chức lễ hội; các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa (chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội và phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m).

Đối với các lĩnh vực hoạt động trở lại, phải thực hiện hướng dẫn 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương; đeo khẩu trang; khai báo y tế bằng QR Code; đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; bố trí nơi rửa tay, nước sát khuẩn.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tương; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục