Bác sĩ, điều dưỡng hiến máu cứu sống sản phụ vỡ thai ngoài tử cung

Lê ThạchCập nhật 06:43 ngày 08/03/2018

Sản phụ H. sau khi mổ cấp cứu được đưa ra phòng hồi sức Khoa Ngoại

VTV.vn - Trong lúc nguy cấp, một bác sĩ và một điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình (Hải Dương) vừa hiến máu cứu sống sản phụ bị vỡ thai ngoài tử cung.

Cách đây ba ngày, sản phụ Trần Thị H. (27 tuổi, trú tại thôn Khuê Liễu, xã Tân Hưng, TP. Hải Dương) nhập viện trong tình trạng da xanh, niêm mạc nhợt, vã mồ hôi, bụng chướng căng và đau, huyết áp tụt 65/40 mmHg, choáng.

Qua thăm khám các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hòa Bình kết luận: thai ngoài tử cung vỡ phải mổ cấp cứu. Tiến hành phẫu thuật, lượng máu và dịch tràn ra trong ổ bụng chị H. là hơn 1lít, các bác sĩ đã tiến hành lọc được trên 700ml truyền lại cho bệnh nhân. Do mất nhiều máu trong khi tại bệnh viện không có nhóm máu của bệnh nhân để truyền nên bác sĩ Vũ Văn Đại (Khoa Cấp cứu) và điều dưỡng Phạm Thị Thư (Khoa Khám bệnh) mỗi người đã hiến cho bệnh nhân 1 đơn vị máu.

Sau gần một tiếng phẫu thuật và truyền đủ lượng máu, sản phụ đã được cứu sống. Hiện sức khỏe của sản phụ H. đã phục hồi tốt và dự kiến khoảng sau mổ một tuần sẽ được xuất viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực