Bác sĩ phát hiện bệnh nhân ung thư khi đang xem tivi

Hoài LinhCập nhật 21:32 ngày 09/06/2018

Nicole McGuinness đã được một bác sĩ phát hiện ra cô bị ung thư tuyến giáp thông qua một chương trình truyền hình thực tế.

VTV.vn - Nicole McGuinness (32 tuổi, ở Bắc Carolina, Mỹ) đã được một bác sĩ phát hiện ra cô bị ung thư tuyến giáp sau khi vị bác sĩ này đang xem một chương trình có cô tham gia.

Theo Daily Mail, bác sĩ Erich Voigt của Đại học Sức khỏe Langone, New York đã phát hiện một khối u bất thường trên cổ của cô McGuinness trong khi đang xem chương trình truyền hình thực tế mà cô tham gia. Với kinh nghiệm gần 20 năm điều trị trong lĩnh vực tai, mũi và họng, bác sĩ Voigt lập tức nhận ra đây là một khối u ung thư.

Sau đó, ông đã đăng tải lo lắng của mình lên trang facebook cá nhân: "Tôi đang xem một chương trình truyền hình "Beachfront Bargain Hunt" và thấy người phụ nữ trong chương trình này có một khối u tuyến giáp. Cô ấy cần phải xét nghiệm sinh thiết. Tôi hy vọng cô ấy chỉ mới bị bệnh ở giai đoạn đầu".

Lời lo lắng này đã được chia sẻ rộng rãi thông qua mạng xã hội chỉ sau vài ngày sau đó để mong cô McGuinness đọc được. Tuy nhiên, cô McGuinness không dùng facebook nên không thể đọc được. Nhưng, một người bạn của mẹ cô tình cờ đọc được và gọi điện báo cho gia đình cô.

Sau khi nghe lời khuyên của vị bác sĩ này, cô McGuinness đến khám một bác sĩ chuyên ngành và được chẩn đoán bị ung thư tuyến giáp ở giai đoạn xâm lấn (giai đoạn 4).

Thông thường, không có nhiều người trẻ dưới 60 tuổi bị ung thư giai đoạn này. Người bệnh chỉ có 30% cơ hội để sống thêm hai năm.

Tuy nhiên, cô McGuinness rất may mắn và sống đến được hiện giờ sau khi hoàn thoành liệu trình điều trị hai năm vào mùa hè năm ngoái. Cô đã phải hóa trị, xạ trị và thậm chí phẫu thuật não.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực