Bắt chước mẹ thái chuối, bé trai 4 tuổi phải cắt mất 2 đốt ngón tay

Lê ThạchCập nhật 08:50 ngày 11/10/2018

Bàn tay bị máy cắt phải tháo hai đốt ngón tay của bệnh nhi.

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận bé trai Lạc Quốc M. (4 tuổi, trú tại Cao Lộc, Lạng Sơn) trong tình trạng tay phải chảy nhiều máu, vết thương dập nát.

Theo gia đình, khi thấy mẹ cho chuối vào máy thái, cháu M. đã làm theo và bị tai nạn.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhi bị tổn thương phần mềm đốt 3 ngón II, IV, vết thương dập nát đốt 3 ngón III. Do tổn thương nặng nên phải phẫu thuật cắt bỏ đốt 3 của ngón II và III tay phải của bệnh nhi.

Tai nạn thương tích ở trẻ em để lại nhiều hậu quả nặng nề, cả về thể chất và tinh thần, khiến các em mất đi những cơ hội trong học tập cũng như cuộc sống.

Từ đầu năm đến nay, bệnh viện tiếp nhận 84 trường hợp trẻ bị bỏng, 15 trường hợp trẻ bị tai nạn máy cắt, và một số trường hợp tai nạn khác. Các tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ là tai nạn giao thông, đuối nước, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Nhiều trường hợp để lại hậu quả nặng nề, gây thương tật vĩnh viễn, thậm chí có nguy cơ tử vong.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: phụ huynh, người trông giữ trẻ cần để mắt tới trẻ, bố trí các vật dụng trong gia đình tránh xa tầm ảnh hưởng của trẻ. Đồng thời, giáo dục cho trẻ nguy hại từ các vật dụng tránh trường hợp trẻ xảy ra tai nạn đáng tiếc khi bắt chước người lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực