Bé trai 15 tháng bị súng bắn đinh vào người

Tuấn Bảo, icon
08:00 ngày 18/05/2018

VTV.vn - Bé trai sang nhà hàng xóm chơi, trong lúc trêu đùa thì bị người hàng xóm làm thợ mộc lấy súng bắn đinh bắn vào người.

banner

Ngày 15/5, Khoa Ngoại, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn.T.P (15 tháng tuổi, trú tại Diễn Trường, Diễn Châu, Nghệ An). Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng có dị vật ở thành bụng do bị đinh ghim, vết thương hạ sườn rỉ máu

Chị Lê.T.B - mẹ của bệnh nhi Nguyễn.T.P. cho biết : cháu sang nhà hàng xóm có xưởng gỗ chơi, trong lúc trêu đùa thì bị người hàng xóm làm thợ mộc lấy súng bắn đinh bắn vào người. Tưởng đã rút hết đinh trong súng ra, nên mới dùng súng để bắn đùa với cháu, không may trong súng còn sót lại một cái đinh. Hậu quả bệnh nhi bị đinh găm vào người, phải đi cấp cứu.

Bé trai 15 tháng bị súng bắn đinh vào người - Ảnh 1.

Hình ảnh nội soi và cây đinh được gắp ra ngoài

Tại đây, các bác sĩ Khoa Ngoại đã nhanh chóng cho bệnh nhân chụp XQuang ổ bụng , xác định được vị trí dị vật đinh găm vào hạ sườn trái, xuyên thủng đại tràng góc lách và tiến hành mổ nội soi gắp dị vật, kết quả gắp được một cái đinh có đường kính xấp xỉ 2mm, dài 4cm . Đây là loại đinh dùng để ghim các ván gỗ. Sau mổ, sức khỏe của cháu Nguyễn. T. P đã ổn định hơn, đang được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bé trai 15 tháng bị súng bắn đinh vào người - Ảnh 2.

BéP. vẫn đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện

Qua tai nạn này, các bác sĩ cảnh báo các công nhân làm việc tại các phân xưởng cần lưu ý tránh dùng súng bắn đinh để đùa nghịch, với các trẻ nhỏ các bậc cha mẹ cần luôn theo dõi, chú ý, hạn chế tiếp xúc với những đồ vật có thể gây tổn thương, nguy hiểm đến tính mạng, gây hậu quả đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục