Bến Tre: Thuyền viên tử vong trên biển sau khi ăn gan cá nóc

Kiều Long (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 14:51 ngày 23/08/2016

VTV.vn - Trường hợp một thuyền viên tử vong do ăn gan cá nóc vừa được trình báo với trạm biên phòng Bình Thắng, thuộc đồn biên phòng Cửa Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Ngày 22/8, nguồn tin từ đồn biên phòng Cửa Đại cho biết, vào trưa cùng ngày đã tiếp nhận thi thể anh Lâm Văn Quân (35 tuổi, ngụ tại xã Long Khánh, Duyên Hải, Trà Vinh) tử vong trên biển do ngộ độc cá nóc.

Theo anh Bùi Tấn Tài - thuyền trưởng tàu cá Đức Thành - cho biết anh Quân là thuyền viên trên tàu cá của mình đang khai thác trên vùng biển Bến Tre. Chiều 21/8, khi tàu đang đánh bắt trên biển, anh Quân làm thịt 1 con cá nóc để chế biến ăn cơm. Mặc dù mọi người cùng căn ngăn nhưng anh Quân vẫn không nghe. Khi vừa ăn hết một phần gan cá nóc, anh Quân cảm thấy cứng lưỡi và người bắt đầu tím tái.

Mọi người đã dùng mọi dụng cụ có sẵn để cấp cứu cho anh Quân nhưng sau 2 giờ anh đã tử vong. Thuyền trưởng đã cho tàu đưa thi thể anh vào bờ. Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Vô tình ăn cá nóc, 5 người nhập viện Vô tình ăn cá nóc, 5 người nhập viện

VTV.vn - 5 người trong một gia đình ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã ăn cá nóc mà không biết nên đều bị ngộ độc, phải nhập viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Xem TV nhiều gây nguy cơ béo phì ở trẻ em

VTV.vn - Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng xem TV khiến trẻ em có nguy cơ bị béo phì cao nhất so với các hoạt động tiêu tốn thời gian khác.