Bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi

Ban Thời sựCập nhật 12:13 ngày 25/07/2018

VTV.vn - Nếu như trước kia, loãng xương thường gặp ở những người từ 50 tuổi trở lên thì nay, bệnh phổ biến ở cả những người trẻ tuổi.

Các bác sỹ cho biết, tỷ lệ mắc các bệnh lý xương khớp trong những năm gần đây đã tăng khoảng 20%. Thống kê cũng cho thấy, cứ 10 người có 3 người bị loãng xương. Đây là nguyên nhân khiến các bệnh lý xương khớp gia tăng. Bệnh không chỉ gặp ở những người cao tuổi mà ngày càng xuất hiện nhiều ở người trẻ từ 30 tuổi.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, trung bình mỗi người trẻ tuổi cần phải được bổ sung khoảng 800 mg canxi/ngày, người cao tuổi từ 1000 - 1200 mg. Tuy nhiên, hiện lượng canxi được bổ sung theo bữa ăn hàng ngày chỉ đáp ứng được khoảng 50% lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Để chủ động phòng ngừa các bệnh lý xương khớp, ngoài chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và các khoáng chất, người dân cần chủ động tăng cường bổ sung thêm các loại canxi hữu cơ từ thiên nhiên và vitamin D kết hợp với cơ chế vận động, tắm nắng thường xuyên để đảm bảo cho xương chắc khỏe.

Tại sao phụ nữ dễ bị loãng xương hơn đàn ông? Tại sao phụ nữ dễ bị loãng xương hơn đàn ông?

VTV.vn - Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ loãng xương ở phụ nữ luôn cao hơn nam giới từ 3 - 8 lần. Cũng có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị loãng xương hơn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực