Bệnh nhân vào viện với cây dao còn cắm trên ngực

Tuấn BảoCập nhật 20:54 ngày 27/08/2018

Các bác sĩ tiến hành cấp cứu, rút con dao ra khỏi ngực bệnh nhân.

VTV.vn - Bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa thành phố Cần thơ cấp cứu với vết thương do dao đâm xuyên thấu ngực trái, tiên lượng nặng, khả năng tử vong cao.

Theo người nhà, trong phút yếu lòng, bệnh nhân đã dùng dao tự đâm vào tim để kết liễu mạng sống.

Kết quả thăm khám cho thấy: bệnh nhân tổn thương từ khoảng liên sườn 3, đường trung đòn bên trái xuyên thủng vào màng tim, thủng cơ hoành, đứt động mạch gây tràn máu màng phổi. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp.

Bệnh nhân vào viện với cây dao còn cắm trên ngực - Ảnh 1.

Hình chụp X-quang cho thấy con dao cắm sâu vào ngực bệnh nhân.

Bệnh nhân được tiến hành gây mê nội khí quản kiểm soát đường thở. Tiến hành mở ngực phía dưới cây dao và rút dao ra ngoài. Vị trí vết thương thấu ngực đứt bó mạch liên sườn nên các bác sĩ phải khâu cầm máu động mạch. Sau đó, các bác sĩ tiến hành kiểm tra khoang màng tim, màng phổi trái, lượng máu lấy ra được khoảng 700ml. Cuối cùng, các bác sĩ đặt dẫn lưu, khâu vết thương. Trong suốt quá trình phẫu thuật, bệnh nhân phải truyền 2 đơn vị máu. Ca mổ hoàn thành sau hơn 1 giờ.

Theo các bác sĩ, đây là một trường hợp tai nạn thương tích nặng cần xử trí nhanh và chính xác nhằm tránh nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài tiền sử bị thiếu máu cục bộ cơ tim và bệnh nhân còn bị tiểu đường type 2. Bệnh nhân đã phẫu thuật tim bắt cầu mạch vành và đang sử dụng thuốc kháng đông máu. Điều này khiến cho việc cầm máu trong lúc mổ khó khăn và vết thương sau mổ lâu hồi phục.

Hiện bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Sốt xuất huyết tăng 195% ở Tiền Giang

VTV.vn - Với số ca mắc sốt xuất huyết được ghi nhận tới trung tuần tháng 9 là 3.328 ca, căn bệnh này ở Tiền Giang đã tăng 195% so với cùng kỳ năm 2018.