Bệnh tay chân miệng gia tăng tại TP.HCM

Thúy Nga (VTV9), icon
06:17 ngày 13/09/2015

VTV.vn - Không chỉ sốt xuất huyết, tình hình bệnh tay chân miệng cũng tiếp tục tăng nhanh tại TP.HCM trong khoảng 2 tuần nay.

Chỉ riêng tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, có ngày có tới 80 ca nhập viện.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, bệnh có thể gia tăng và trở thành dịch nếu không được kiểm soát và phòng ngừa tốt vì tháng 9 là lúc trẻ tập trung đi học nên bệnh tay chân miệng cũng rất dễ lây lan.

Khoa Nhiễm - Bệnh viện Nhi Đồng 1 hiện đang tiếp nhận hơn 140 trẻ bị bệnh tay chân miệng nhập viện điều trị, trong đó, có một số ca bệnh nặng, trẻ phải thở máy trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Các trường hợp này chủ yếu là do người nhà lơ là, chủ quan, không đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế khi có những biểu hiện bất thường hoặc nhập viện khi bệnh đã có những biến chứng nặng.

Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần lưu ý những biểu hiện ban đầu của tay chân miệng là sốt, nổi mụn nước ở lòng bàn tay, bàn chân, miệng, trẻ quấy khóc, không chịu bú. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể để lại di chứng nặng nề như viêm não hay chậm phát triển trí tuệ.

Cách phòng bệnh tốt nhất là rửa tay bằng xà phòng thường xuyên cho trẻ và cả người chăm trẻ.

TP.HCM: Sốt xuất huyết tăng mạnh, nhiều ca nặng TP.HCM: Sốt xuất huyết tăng mạnh, nhiều ca nặng

VTV.vn - Số ca mắc sốt xuất huyết hiện đang tăng mạnh tại các tỉnh thành phía Nam. Nguy hiểm hơn, nhiều ca nhập viện trong tình trạng bệnh trở nặng bất thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục