Bệnh thủy đậu gia tăng tại Khánh Hòa

Bảo LộcCập nhật 14:14 ngày 12/02/2014

Theo thông tin từ ngành y tế tỉnh Khánh Hòa, từ tháng 1 đến nay số ca mắc bệnh thủy đậu đang có dấu hiệu gia tăng.

Hàng ngày, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa có khoảng 20 ca đến khám và điều trị bệnh thủy đậu. Biểu hiện ban đầu của bệnh là phát ban trên cơ thể. Bệnh không chỉ xảy ra ở trẻ em mà số lượng người lớn mắc bệnh thủy đậu hiện cũng đang gia tăng.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã có một số trường hợp trẻ mắc thủy đậu nhập viện trong tình trạng viêm phổi nặng do cách điều trị không đúng.

‘ Tiêm chủng là biện pháp hiệu quả phòng bệnh (Ảnh: Báo ĐT Khánh Hòa)

Trước tình hình bệnh gia tăng, các chuyên gia y tế khuyến cáo: Thủy đậu tuy là bệnh nhẹ, lành tính nhưng cần phải được phát hiện sớm để không dẫn đến các biến chứng nguy hiểm thanh thiếu nhi và người lớn nên đi tiêm vaccine thủy đậu để tránh bị lây lan.

Ngoài thuỷ đậu, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà hiện còn có hơn 100 ca đang điều trị nội trú bệnh sốt xuất huyết. Dự báo khi thời tiết diễn biến thất thường sẽ là điều kiện gia tăng số ca mắc trong thời gian tới.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

WHO nâng cảnh báo dịch COVID-19 lên mức cao nhất

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 28/2 đã nâng đánh giá rủi ro toàn cầu do virus corona chủng mới gây ra từ mức “cao” lên “rất cao” sau khi dịch tiếp tục xu hướng lan rộng.