Bệnh truyền nhiễm là vấn nạn chung của nhiều nước châu Á

Đức CườngCập nhật 11:26 ngày 15/02/2014

Hội thảo về các bệnh truyền nhiễm ở khu vực châu Á tại Nhật Bản. (Ảnh: VTV Online)

Từ ngày 14-15/2, Hội thảo về các căn bệnh truyền nhiễm ở khu vực châu Á đã diễn ra tại tỉnh Okinawa, Nhật Bản.

Tham dự hội thảo có nhiều quan chức, nhà nghiên cứu của Nhật Bản, các quốc gia Châu Á và Tổ chức y tế thế giới WHO.

Các căn bệnh truyền nhiễm được xem là vấn nạn chung của nhiều quốc gia châu Á. Số liệu thống kê cho thấy, bệnh truyền nhiễm đã cướp đi sinh mạng của 7 triệu người trên toàn thế giới năm 2011.

Châu Phi và châu Á là một trong hai điểm nóng về bệnh truyền nhiễm toàn cầu. Trong đó viêm phổi, HIV/AIDS, tiêu chảy, sốt rét, lao, là mối đe dọa chính cho các nước đang phát triển.

Các nhà nghiên cứu đã đề xuất phổ biến một nền văn hóa sạch để hạn chế tối đa khả năng lây lan của các bệnh truyền nhiễm.

Ông Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế tham dự Hội nghị, cho biết: “Bệnh truyền nhiễm đối với các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam là những bệnh được Chính phủ các nước rất quan tâm, vì chúng ta trên thực tế cũng chưa thanh toán được hết. Hy vọng rằng qua cuộc hội thảo này hai bên hiểu nhau nhiều hơn và có nhiều cơ hội trong việc hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau”.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mỹ thử nghiệm thành công cách chữa bệnh hồng cầu hình liềm nan y

VTV.vn - Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố kết quả tích cực của dự án thử nghiệm điều trị lâm sàng bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm bằng phương pháp can thiệp gen.