Bi sắt găm vào xương hàm do nghịch đồ chơi tự chế

Lê Thạch, icon
08:38 ngày 03/04/2018

VTV.vn - Cùng chơi với anh trai, cậu bé 6 tuổi bị viên bi từ đồ chơi tự chế gây vết thương xuyên thủng da vào xương hàm.

Vết thương do viên bi bắn vào
banner

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa phẫu thuật gắp dị vật là một viên bi nằm trong góc hàm của bệnh nhi 6 tuổi.

Theo lời kể của bố cháu, trẻ đi chơi theo anh, do nghịch đồ chơi tự chế không tự chủ được nên đã gây tai nạn cho em trai. Sau đó, trẻ được người nhà được đưa vào Khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương. Trẻ nhập viện trong tình trạng bị vết thương xuyên thủng qua da vào xương hàm, vết thương nhỏ dưới 1cm. Há bị đau nhiều, bờ sạch, khó quan sát được dị vật gây ra vết thương cho bé.

Bi sắt găm vào xương hàm do nghịch đồ chơi tự chế - Ảnh 1.

Viên bi găm vào hàm bệnh nhi

Qua khám lâm sàng và kết quả dựng phim 3D trên phim CT-Scanner cho thấy một viên bi nằm trong góc hàm có đường kính 5mm. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để lấy dị vật ra khỏi xương hàm. Sau 20 phút, dị vật đã được gắp ra an toàn.

Bi sắt găm vào xương hàm do nghịch đồ chơi tự chế - Ảnh 2.

Viên bi được gắp ra sau 20 phút phẫu thuật

Hiện tại, vùng vết thương của bé sưng nề, khớp thái dương hàm không cứng, khớp cắn đúng. Tình trạng sức khỏe tiến triển tốt. Trẻ vẫn được các bác sĩ theo dõi và dùng thuốc. dự kiến sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

Qua sự việc trên, Bác sĩ Nguyễn Văn Hải, người trực tiếp phẫu thuật cho bé trai khuyến cáo: các phụ huynh có trẻ nhỏ nên để ý quan tâm các cháu không cho chơi các đồ chơi nguy hiểm, có tính sát thương cao. người chăm sóc phải thường xuyên chú ý đến trẻ và không cho trẻ chơi những vật dụng đó để tránh sự việc đáng tiếc cho bé.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục