Bia gừng và bánh quy gừng có thể chữa bệnh đau dạ dày ở trẻ em

Nguyễn MaiCập nhật 17:45 ngày 02/06/2018

Bia gừng có thể sẽ được dùng để chữa trị bệnh viêm đại tràng.

VTV.vn - Một nghiên cứu đã phát hiện ra trẻ em mắc bệnh viêm dạ dày nếu được uống nước gừng buổi sáng, sẽ giúp các em ít bị nôn trớ hơn.

Kết quả này dựa trên khảo sát 141 trẻ em trong độ tuổi từ một đến mười, cho thấy gừng thực sự có hiệu quả trong việc chữa bệnh viêm dạ dày cấp tính - loại bệnh lý mà mọi trẻ em dưới ba tuổi thường mắc phải và 75% số trẻ em bị nôn trớ vì căn bệnh này. Nghiên cứu của Tiến sĩ Roberto Canani tại Đại học Naples chỉ rõ trẻ em uống nước gừng pha loãng sẽ giảm 20% nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày,

Bác sĩ Canani cho biết: "Viêm dạ dày cấp tính không chỉ khiến trẻ em khó chịu. Nó còn là một gánh nặng đáng kể đối với phụ huynh, trường học và hệ thống chăm sóc sức khỏe."

"Kết quả của nghiên cứu này chứng minh rằng việc uống gừng ở trẻ em bị viêm dạ dày cấp tính là an toàn, dung nạp tốt và hiệu quả trong việc giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của triệu chứng nôn mửa." Nghiên cứu đã cho thấy kết quả vô cùng khả quan, chỉ có 33% trẻ viêm dạ dày được uống nước gừng có biểu hiện nôn, trong khi con số này ở trẻ không uống nước gừng là 87%.

Bia gừng và bánh quy gừng có thể chữa bệnh đau dạ dày ở trẻ em - Ảnh 1.

Tới đây, bánh quy gừng và bia gừng không cồn hiện sẽ là hai sản phẩm được các nhà khoa học nghiên cứu để dùng chữa bệnh viêm dạ dày cho trẻ nhỏ

Những phát hiện này được báo cáo tại Hội nghị thường niên lần thứ 51 của Hiệp hội Nhi khoa Tiêu hóa và Dinh dưỡng châu Âu (ESPGHAN) tại Geneva, Thuỵ Sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực