Biến dạng đầu vì tự nhuộm tóc tại nhà

Hoài Linh, icon
08:58 ngày 06/12/2018

VTV.vn - Estelle, 19 tuổi ở Pháp đã bị dị ứng trầm trọng khiến đầu phồng to, mặt và lưỡi sưng tấy sau khi nhuộm tóc từ một gói thuốc mua ở siêu thị.

banner

Estelle đã tự nhuộm tóc tại nhà theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên, thay vì để 48 tiếng thử thuốc trước khi bôi lên tóc, cô gái chỉ đợi 30 phút. Sau khi thuốc ngấm được vài phút, Estelle cảm thấy ngứa da đầu, nhiều chỗ trên mặt bắt đầu sưng tấy. Cô đã uống thuốc kháng sinh điều trị chứng dị ứng với chất hóa học PPD (Paraphenylenediamin) trong thuốc nhuộm.

Sáng hôm sau, tình trạng của Estelle trở nên nghiêm trọng hơn. Lưỡi cô bắt đầu sưng, khó thở, không nói chuyện được, khuôn mặt biến dạng và chu vi đầu to đến 63 cm. Estelle nhanh chóng được đưa đến bệnh viện chữa trị.

Sau gần một tháng điều trị, Estelle hồi phục sức khỏe, mặc dù vẫn còn nhiều vết tích trên mặt. Cô đã đăng tải hình ảnh của mình lên mạng xã hội với mong muốn cảnh báo những người khác.

Thuốc nhuộm tóc chứa nhiều loại hóa chất, trong đó, PPD giúp giữ màu tóc bền đẹp nhưng cũng là nguyên nhân chính gây dị ứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục