Bình Dương: Tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với người về từ TP. Hồ Chí Minh lên 14 ngày

Văn Thành, icon
07:05 ngày 29/07/2021

VTV.vn - Những người từ TP. Hồ Chí Minh về Bình Dưỡng sẽ phải cách ly y tế tại nhà 14 ngày thay vì 7 ngày và phải lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và 13.

Hình minh họa.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các đơn vị, địa phương căn cứ Công văn số 5533/BYT-MT ngày 12/7/2021 của Bộ Y tế về việc điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm đối với người về từ TP. Hồ Chí Minh khẩn trương triển khai cho kịp thời, đúng quy định.

​Theo đó, điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với người từ TP. Hồ Chí Minh từ 7 ngày lên 14 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Đồng thời, phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Những người tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát đến làm việc tại TP. Hồ Chí Minh theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế nhưng phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương cư trú.

Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.​

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục