Bình Phước: Tiêm phòng bệnh bạch hầu còn chậm

Lệ Quyên (Đài PT-TH Bình Phước)Cập nhật 15:22 ngày 18/07/2016

Người dân được tiêm phòng chống dịch (Ảnh: Mộng Kỳ/VOV)

VTV.vn - Theo lãnh đạo Viện Pasteur TP.HCM, công tác tiêm phòng dịch bệnh bạch hầu còn khá chậm, ngành y tế tỉnh Bình Phước cần vào cuộc quyết liệt hơn.

Sáng nay (18/7), Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong phòng chống dịch bệnh đã có buổi làm việc với ngành y tế tỉnh Bình Phước về công tác phòng chống dịch bạch hầu.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước, tổng số ca có các triệu chứng của bệnh bạch hầu tính đến ngày 17/7 là 60 ca, trong đó có 3 ca tử vong, 4 ca có kết quả dương tính với bệnh bạch hầu. Tổng số đối tượng cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu ở vùng dịch khoảng 4.400 người, trong đó đã triển khai tiêm được 1.040 người.

Hiện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đang quá tải bệnh nhân điều trị các bệnh. Riêng Khoa Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện đa khoa tỉnh hiện có 37 ca nghi mắc bệnh bạch hầu. Trong những ngày qua luôn có khoảng 100 cán bộ y tế thực hiện công tác phòng chống dịch tại hai xã: Thuận Lợi và Thuận Phú, huyện Đồng Phú.

Theo lãnh đạo Viện Pasteur TP.HCM, công tác tiêm phòng dịch bệnh còn khá chậm, ngành y tế tỉnh Bình Phước cần vào cuộc quyết liệt hơn để trong 7 ngày phải thực hiện hoàn tất công tác này.

Trong ngày hôm nay, Đoàn công tác sẽ trực tiếp hướng dẫn Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước thống nhất các biện pháp phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!