Bộ Y tế đề nghị Bình Phước ngăn ngừa bệnh bạch hầu lan rộng

Ban Thời sự, icon
06:11 ngày 17/07/2016

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng đã đề nghị ngành y tế tỉnh Bình Phước không chỉ quan tâm, tập trung mỗi vùng dịch mà phải phòng ngừa trên địa bàn cả tỉnh.

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đề nghị tỉnh Bình Phước thống kê tất cả các trường hợp nghi nhiễm bệnh, có biểu hiện như: sốt, đau họng, viêm họng, đồng thời khám kỹ, lấy mẫu để xác định bệnh, sau đó sàng lọc, phân loại, sắp xếp cách ly, cho điều trị ở khu riêng biệt. Ngành y tế không chủ quan và bằng tất cả các biện pháp không để thêm bệnh nhân tử vong vì bệnh bạch hầu.

Để phòng ngừa hiệu quả, ngành y tế tỉnh Bình Phước cần tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: loa phóng thanh, tờ rơi, làm bảng hướng dẫn phòng ngừa bệnh đặt tại các khu vực công cộng cho người dân dễ nhận biết; thông báo đến tận thôn, ấp về dịch bệnh bạch hầu để mọi người dân đề phòng, không bị mắc bệnh vì thiếu hiểu biết.

Hiện tại, tại Bình Phước, 8 ca khỏi bệnh được xuất viện và còn hơn 45 ca vẫn đang được điều trị cách ly.

Phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế - về tình hình kiểm soát ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước cũng như khuyến cáo để hạn chế nguy cơ lại bùng phát những ổ dịch như ở Bình Phước.

BV Đa khoa Bình Phước có nguy cơ quá tải bệnh nhân bạch hầu BV Đa khoa Bình Phước có nguy cơ quá tải bệnh nhân bạch hầu

VTV.vn - Nếu số ca nhiễm bệnh bạch hầu tiếp tục tăng trong những ngày tới, Bệnh viện Đa khoa Bình Phước sẽ quá tải, bệnh nhân sẽ phải nằm ra hành lang.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục