BN1536 từng tiên lượng tử vong được cai ECMO

P.V, icon
06:28 ngày 02/03/2021

VTV.vn - Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, BN1536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có những dấu hiệu cải thiện về sức khỏe, không phải can thiệp ECMO.

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Cập nhật đến ngày 1/3, bệnh nhân đã hết sốt, mạch và huyết áp ổn định, nồng độ bão hòa oxy trong máu đạt 100%. Đờm loãng, lượng ít, chức năng tim, gan, thận, phổi… vẫn còn suy nặng nhưng đã có cải thiện khả quan hơn trước, chức năng đông máu được cải thiện. Da niêm mạc của bệnh nhân đã hồng. Chức năng tiêu hóa đã tốt hơn.

Kết quả xét nghiệm dịch tỵ hầu 5 lần liên tiếp gần đây bằng PCR của bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2. Với những diễn biến tích cực về sức khỏe, trưa ngày 28/2, bệnh nhân đã được cai ECMO sau 26 ngày can thiệp.

Các bác sĩ vẫn đang điều trị tích cực cho bệnh nhân. Bệnh nhân tiếp tục thở máy xâm nhập, lọc máu, tập cai thở máy và kết hợp phục hồi chức năng hô hấp, vận động.

BN1536 (79 tuổi, từ Mỹ về) nhập viện từ ngày 15/1. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2 trên bệnh nền tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, suy tim; biến chứng rối loạn nhịp, rối loạn đông máu.

Trong quá trình điều trị, cùng với nhiều giải pháp chuyên môn khác, bệnh nhân đã được chỉ định can thiệp ECMO. Hội đồng chuyên môn đã 6 lần hội chẩn quốc gia bàn phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục