
Việc tử vong sau tiêm chủng có thể xảy ra ở tất cả các loại vaccine chứ không phải chỉ có ở vaccine Quinvaxem. Hiện nay, nguồn cung ứng các vaccine này trên thế giới và tại Việt Nam rất khó khăn. Từ nay đến cuối năm, thậm chí đến hết năm 2016, sẽ vẫn khan hiếm 2 loại vaccine dịch vụ 5 trong 1 và 6 trong 1. Nếu tiếp tục chờ đợi, trẻ có thể sẽ bị mắc bệnh.
Bộ Y tế nghiêm cấm lợi dụng việc khan hiếm vaccine để trục lợi, đồng thời khuyến cáo người dân không nên sử dụng nguồn hàng trôi nổi sẽ không bảo đảm chất lượng và giá thành cao. Việc thay thế vaccine Quinvaxem bằng vaccine phối hợp chứa thành phần ho gà vô bào cũng đã được đặt ra, tuy nhiên còn nhiều ý kiến trái chiều. Để đảm bảo quyền lợi cho người dân, đặc biệt là trẻ em, Bộ Y tế đang xem xét các giải pháp; trong đó có giải pháp thay thế khi có đủ các bằng chứng khoa học và có nguồn cung ứng đủ vaccine thế hệ mới, đảm bảo nguồn tài chính, trong đó sử dụng vaccine an toàn, hiệu quả được đặt lên hàng đầu.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!
VTV.vn - Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường phòng chống dịch trong giai đoạn giao mùa, triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi và giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh.
VTV.vn - Fucoidan xuất hiện tự nhiên trong thành tế bào của rong biển màu nâu và không phải tất cả Fucoidan đều giống nhau.
VTV.vn - Bệnh nhân N.T.N (26 tuổi, Nam Định) có khối u được phát hiện hoàn toàn tình cờ trong lần khám sức khỏe định kỳ, khi bệnh nhân không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào.
VTV.vn - Sau gần nửa tháng chiến đấu giành giật sự sống, cháu N.V.T (7 tuổi, trú tại thị xã Hương Thủy, TP Huế) đã hồi phục ngoạn mục nhờ sự can thiệp kịp thời và kỹ thuật ECMO.
VTV.vn - Ngày 27/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn đề nghị rà soát, thu hồi sản phẩm mỳ chính giả của công ty TNHH Famimoto Việt Nam.
VTV.vn - Bệnh nhân nam, 41 tuổi, nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội, xuất hiện đột ngột khi đang chơi bóng bàn.
VTV.vn - Phẫu thuật u xơ thần kinh từ 18 năm trước, cụ bà bỏ theo dõi khiến khối u tái phát, phát triển khổng lồ, biến dạng toàn bộ chân, mất chức năng vận động.
VTV.vn - Ngày 26/4, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết vừa điều trị thành công cho một sản phụ bị sản giật nặng biến chứng suy đa cơ quan, nguy cơ tử vong cao.
VTV.vn - Virus hợp bào hô hấp (RSV) tuy không phải là loại virus mới, nhưng là nguyên nhân hàng đầu gây các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ nhỏ.
VTV.vn - 27 học sinh nhập viện sau bữa ăn tại Trường Tiểu học Nước Hai (Hòa An, Cao Bằng) đã được loại trừ ngộ độc thực phẩm.
VTV.vn - Bệnh viện Đà Nẵng vừa can thiệp thành công, bắt được ba con sán lá gan nhỏ còn sống trong ống mật chủ của một nữ bệnh nhân.
VTV.vn - Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao (Phú Thọ) vừa cấp cứu thành công cụ ông 85 tuổi suy hô hấp nguy kịch do COPD, giúp ổn định sức khỏe sau gần 1 tuần hồi sức tích cực.
VTV.vn - Một cụ ông 82 tuổi ở Vĩnh Phúc vừa được cứu sống thần kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc sau khi hai lần ngừng tim do nhồi máu cơ tim cấp.
VTV.vn - Trung tâm Y tế huyện Tam Nông (Phú Thọ) vừa phẫu thuật thành công, cắt bỏ khối u vùng nách nặng tới 2kg cho một nữ bệnh nhân 52 tuổi.
VTV.vn - Mùa thi là thời điểm trẻ phải đối mặt với nhiều áp lực trong học tập và thi cử, chất lượng giấc ngủ cũng bị suy giảm.