Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống bệnh tay chân miệng

CBSCập nhật 07:00 ngày 29/04/2014

Điều trị bệnh tay chân miệng tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM (Ảnh: Báo Hải quan)

Trước tình trạng số trẻ em mắc bệnh tay chân miệng đang có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh phía Nam, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã khuyến cáo người dân một số biện pháp nhằm phòng chống căn bệnh này.

Theo đó, người lớn và trẻ em cần rửa tay thường xuyên bằng xà phòng nhiều lần trong ngày, đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bế ẵm trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ.

Bên cạnh đó, thức ăn cho trẻ cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng; ăn chín, uống chín; vật dụng ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng; sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày.

Thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hàng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường. Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh.

Đặc biệt, trẻ em phải được thường xuyên theo dõi sức khỏe để kịp thời phát hiện, tổ chức cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh, tránh lây bệnh cho các trẻ khác.

Chủ động theo dõi sức khỏe của trẻ để kịp thời phát hiện và đưa ngay đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Quảng Bình:Tiếp nhận, cách ly 2 thuyền viên trên tàu trở về từ vùng dịch Covid 19

VTV.vn - Đồn Biên phòng Roòn phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành tiếp nhận, đưa cách ly 2 thuyền viên tàu Thanh Thành Đạt 999, quốc tịch Việt Nam.