Bộ Y tế kiểm tra triển khai điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Nam

P.V (th)Cập nhật 16:30 ngày 03/08/2020

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam sẽ là nơi tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 từ các khu cách ly và các tỉnh, thành khác.

VTV.vn - Ngày 3/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến kiểm tra công tác triển khai điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Kiểm tra việc triển khai công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: Bệnh viện này sẽ trở thành tuyến đầu chống dịch ở miền Trung…

TS.BS Đinh Đạo - Giám đốc bệnh viện cho biết: Hiện nay, bệnh viện đang điều trị cho 15 ca bệnh dương tính với COVID-19. Công tác chuẩn bị được gấp rút, cùng với 20 chuyên gia đến từ bệnh viện Bạch Mai, chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Trường ĐH Y Hà Nội… Bệnh viện giờ đây có khả năng thực hiện công tác thu dung, điều trị các bệnh nhân. Đến chiều nay (3/8), bệnh viện đã được chuẩn bị sẵn sàng, sẽ tiếp tục thu dung, điều trị cho các ca bệnh.

Bộ Y tế kiểm tra triển khai điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra triển khai điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn lưu ý: Ở giai đoạn 2 này của dịch COVID-19, số lượng bệnh nhân tăng lên nhiều, xuất hiện nhiều bệnh nhân nặng, đòi hỏi sự tham gia của các bệnh viện tuyến cuối ở các địa phương, Bộ Y tế đã tín nhiệm, giao nhiệm vụ này cho Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

"Đây là thử thách rất lớn đối với cán bộ, nhân viên bệnh viện, trong khi ngoài xã hội thì đang cách ly, giãn cách, nhà cách nhà, người cách người, thì các bác sĩ, nhân viên y tế là những người "chiến sĩ" lăn xả vào để khám, điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19, trở thành tuyến đầu chống dịch ở miền Trung…" - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

Ngày mai (4/8), Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 từ các khu cách ly và các tỉnh, thành khác. Bộ Y tế sẽ hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho bệnh viện; đồng thời yêu cầu các đơn vị của Bộ Y tế kịp thời hỗ trợ chuyên môn để bệnh viện thực tác điều trị cho bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực