Bộ Y tế sẽ có quy định về dịch vụ thuê ngoài tại bệnh viện

Hoàng Giang (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 08:09 ngày 17/08/2016

(Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Bộ Y tế sẽ ra quyết định hướng dẫn quy định thực hiện các dịch vụ thuê ngoài bằng nhiều hình thức để người dân lựa chọn, đặt quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu.

Theo đó, các bệnh viện sẽ thực hiện những dịch vụ thuê ngoài bằng nhiều hình thức như: đấu thầu công khai, minh bạch, công bố giá các dịch vụ… Bộ Y tế yêu cầu giám đốc các bệnh viện phải có trách nhiệm hơn trong quản lý bên cạnh việc làm tốt công tác chuyên môn. Nếu để bệnh viện nhếch nhác, rác thải, nhà vệ sinh bẩn thỉu, giám đốc bệnh viện đó được coi là chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Thời gian qua, công tác khám, chữa bệnh ở các bệnh viện đã có nhiều khởi sắc, góp phần thay đổi bộ mặt cho ngành Y tế. Tuy nhiên, chất lượng từ các dịch vụ thuê khoán từ ngoài vào như: bảo vệ, giữ xe, xe cứu thương, taxi, căng tin, tang lễ, giặt là... vẫn chưa được coi trọng và khiến người dân bức xúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Rụng toàn bộ lông mi vì nối mi ở tiệm

VTV.vn - Nối mi là một trong những sở thích làm đẹp của phụ nữ. Nhưng một cô gái Thái Lan đã bị mất toàn bộ lông mi do nhân viên thẩm mỹ dùng keo kém chất lượng.