Bốn loại thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

Theo VOV, icon
06:38 ngày 17/05/2015

VTV.vn - Trái bơ, trứng, quế… là những thực phẩm giúp hỗ trợ quá trình giảm mỡ bụng, kiềm chế thèm ăn.

Súp lơ:

Đây là loại thực phẩm giàu Vitamin C và Canxi, giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ các chất hóa học và quá trình trao đổi chất. Chất xơ và nước chứa trong súp lơ giúp bạn có cảm giác no bụng nhanh, từ đó tránh được việc ăn nhiều và giảm quá trình hydrat hóa trong cơ thể. Trong một tuần, bạn nên ăn 4 bữa súp lơ với nhiều cách chế biến khác nhau như hấp cách thủy hay sử dụng lò vi sóng...

Chất xơ và nước có nhiều trong loại rau này giúp hạn chế thèm ăn.

Chất xơ và nước có nhiều trong loại rau này giúp hạn chế thèm ăn.

Quế:

Loại gia vị có chứa chất oxy hóa và khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Vì vậy, nó tác động trực tiếp đến lượng insulin và kiềm chế cảm giác thèm ăn. Khi bạn không còn cảm thấy thèm ăn, cơ thể bạn sẽ tự động sử dụng lượng chất béo đang được lưu trữ, đặc biệt là từ phần bụng. Tạo hương cho đồ uống bằng quế là cách tốt nhất để bạn tận dụng loại gia vị này trong bữa ăn của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu chúng cùng với các món ăn chính trong bữa trưa và bữa tối.

Trái bơ

Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chất béo trong bơ có khả năng kiểm soát lượng cholesterol và lượng đường trong máu. Cùng với Kali, chúng giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng. Ngoài ra, trong bơ cũng chứa hàm lượng cao chất xơ, vitamin B và axit amin. Hãy thử một trái bơ vào giờ nghỉ để tránh việc sử dụng chúng với các chất dầu mỡ.

Trái bơ chứa hàm lượng cao chất xơ, vitamin B và axit amin.

Trái bơ chứa hàm lượng cao chất xơ, vitamin B và axit amin.

Trứng

Đặc biệt là lòng trắng trứng, rất giàu đạm. Đối với những người muốn giảm cân thì những thực phẩm giàu chất đạm sẽ giúp bạn no lâu hơn. Hơn nữa, hàm lượng calo trong trứng thấp và lượng vitamin D rất dồi dào. Bạn có thể bắt đầu ngay với việc ăn thêm lòng trắng trứng vào bữa sáng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục